Sử dụng nhiệt kế điện tử, lợi hay hại?

Sử dụng nhiệt kế điện tử, lợi hay hại?

Vì sao ta nên sử dụng nhiệt kế?

Sử dụng nhiệt kế giúp chúng ta xác định cũng như theo dõi tình trạng thân nhiệt trong cơ thể một cách dễ dàng nhất. Vì thế, không chỉ ở các cơ sở y tế hay bệnh viện mà ở mỗi nhà hiện nay trong tủ thuốc gia đình đều trang bị các loại nhiệt kế để thuận tiện trong việc theo dõi sức khỏe. Thông thường, chúng ta sử dụng nhiệt kế khi ta hoặc người thân có dấu hiệu của sốt hay hạ thân nhiệt hoặc đơn giản là chỉ kiểm tra tình trạng thân nhiệt ở trẻ em.

Sử dụng nhiệt kế điện tử, lợi hay hại?

Sử dụng nhiệt kế điện tử có ưu điểm gì?

Để tránh nhiễm độc từ các loại nhiệt kế thủy ngân, hiện nay đa số mọi người đều sử dụng nhiệt kế điện tử vì độ an toàn và chính xác của nó.

Nhiệt kế điện tử có khoảng đo rộng (thông thường là từ 35 đến 42) và có thể dùng để đo các vị trí trên cơ thể như miệng, trán, nách hay hậu môn. Không những thế, nhiệt kế điện tử còn giúp hạn chế lây nhiễm vì chúng có thể thay thế đầu đo cho riêng từng người. Một số loại nhiệt kế hiện đại còn có khả năng lưu trữ kết quả giúp người dùng theo dõi tình trạng thân nhiệt của mình thuận tiện hơn.

Những ưu điểm của nhiệt kế điện tử

Vì thế các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sử dụng các loại nhiệt kế điện tử thay cho nhiệt kế thủy ngân. Hơn nữa, sử dụng nhiệt kế điện tử sẽ giúp quá trình đo nhiệt độ cho trẻ an toàn và dễ dàng hơn, thậm chí khi trẻ khóc hay cựa quậy. Nhiệt kế điện tử cũng cho kết quả đo nhanh chóng (từ 4 đến 10 giây tùy theo loại).

Các lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với nhiệt kế thủy ngân vì độ an toàn và một vài tính năng hiện đại của nó.

Các lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Ngoài ra, khi sử dụng nhiệt kế điện tử, đặc biệt là nhiệt kế đo tai, chúng ta cần lưu ý đặt nhiệt kế vào tai vừa phải, không đặt vào quá sâu vì sẽ gây khó chịu hoặc thậm chí ảnh hưởng đến màng nhĩ.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận