Những điều nên biết về máy tăm nước, chuyên gia chăm sóc răng miệng tại nhà

Những điều nên biết về máy tăm nước, chuyên gia chăm sóc răng miệng tại nhà

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước là một thiết bị vệ sinh răng miệng sử dụng áp lực nước để làm sạch kẽ răng và mảng bám. Đây là thiết bị có khả năng đưa những tia nước nhỏ với áp suất phù hợp để đánh bật các mảng thức ăn hay mảng bám còn xót lại ở kẻ răng hoặc nướu.

Máy tăm nước giúp làm sạch kẽ răng và nướu dễ dàng

Với các ưu điểm trên, máy tăm nước có thế thay thế các sản phẩm như bàn chải kẽ răng hay chỉ nha khoa, giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe hơn.  

Tại sao chúng ta nên sử dụng máy tăm nước?

Theo thống kê của Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương, trên 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng, trong đó có đến 85% trẻ em bị sâu răng nhưng hầu hết đều không được điều trị. Vì vậy việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là cực kỳ quan trọng.

Tuy máy tăm nước từ lâu đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ,… vì độ hiệu quả và tiện lợi của nó, nhưng ở nước ta, máy vẫn còn là một thiết bị xa lạ và phổ biến chưa rộng rãi. Không chỉ làm sạch các mảng bám, máy tăm nước còn giúp nướu được massage tạo cảm giác dễ chịu và giúp cho răng và nướu chắc khỏe.

Máy tăm nước giúp massage nướu tạo cảm giác dễ chịu và giúp nướu khỏe mạnh

Hơn nữa, máy tăm nước được chứng minh là có hiệu quả gấp 2 lần khi vệ sinh răng cấy ghép so với chỉ nha khoa và bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh răng miệng mà vẫn làm sạch hiệu quả. Khi sử dụng máy tăm nước, bạn không còn phải tốn quá nhiều tiền hay thời gian cho việc thăm khám nha sĩ.

Cải thiện tình trạng chảy máu chân răng

Viêm nướu là tình trạng nhiễm khuẩn ở lợi, thường xuyên gây ra chảy máu chân răng, thậm chí nếu bị viêm nướu quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng rụng răng. Việc sử dụng chỉ nha khoa đối với những trường hợp viêm nướu đôi khi lại có thể làm chảy máu chân răng.

Sử dụng chỉ nha khoa đôi khi không loại bỏ hoàn toàn các mảng bám

Tuy nhiên, máy tăm nước có thể cải thiện được việc này. Với thiết bị này, bạn có thể làm sạch những kẽ nướu mà không gây khó chịu và làm giảm tình trạng chảy máu chân răng, máy thậm chí còn làm sạch những kẽ răng mà chỉ nha khoa không làm sạch được, từ đó, bạn có thể cải thiện được tình trạng viêm nướu.

Máy tăm nước là "người bạn đồng hành" với những người niềng răng

Đối với những người niềng răng, việc lấy những mảng thức ăn bám lên mắc cài có lẽ là một “cực hình” sau mỗi bữa ăn. Những mảng thức ăn sót lại trên mắc cài không chỉ làm bạn khó chịu, mà thậm chí chúng còn tăng nguy cơ gây sâu răng nếu không được loại bỏ hoàn toàn.

Với máy tăm nước, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ các mảng bám này một các nhanh chóng mà không phải tốn thời gian cho việc len lỏi chỉ nha khoa qua từng mắc cài. Không những thế, sử dụng máy tăm nước còn giúp răng và nướu của bạn duy trì được độ “sạch” sau khi tháo niềng, hạn chế tình trạng sâu răng và viêm nướu.

Máy tăm nước là "người bạn đồng hành" với những người niềng răng

Sử dụng dễ dàng

Khác với chỉ nha khoa, máy tăm nước là thiết bị làm sạch răng và loại bỏ các mảng mảng bám nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ngoài việc bật máy và điều chỉnh áp suất phun nước, bạn chỉ mất khoảng 1 phút là có thể là sạch cả răng lẫn nướu. Ngay cả trẻ em từ 6 tuổi cũng có thể sử dụng được dễ dàng (dưới sự giám sát của người lớn).

Máy tăm nước sử dụng đơn giản

Hầu hết các sản phẩm của máy tăm nước sẽ đi kèm theo những đầu phun khác nhau, giúp bạn có thể lựa chọn đầu phun phù hợp với răng của mình.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận