Một cậu bé bị tiểu đường đã được cứu sống nhờ một chú chó như thế nào?

Một cậu bé bị tiểu đường đã được cứu sống nhờ một chú chó như thế nào?

Có một cậu bé 9 tuổi ở Mỹ, tên là Luke, được chuẩn đoán mắc chứng tiểu đường tuýp 1 vào năm 2011. Vào thời điểm đó gia đình cậu bé đã vô cùng lo lắng và luôn phải sống trong thấp thỏm, khi mà cứ mỗi 2 tiếng đồng hồ, họ phải kiểm tra mức đường huyết của Luke một lần. “Đó là một trải nghiệm vô cùng gian khổ”, mẹ cậu bé kể lại.

Điều bất ngờ đã đến

Gia đình cậu bé quyết định phải tìm kiếm thêm thông tin trên mạng và hỏi bác sĩ để có thể tìm được phương pháp tốt hơn để cảnh báo mức đường huyết cho Luke. Và họ đã tìm ra một giải pháp vô cùng bất ngờ, đó là những chú chó có khả năng cảnh báo mức đường huyết.

Gia đình Luke đã vô cùng phấn khởi khi biết về thông tin này, họ ngay lập tức đi đến các trung tâm nuôi dạy chó để tìm một chú chó phù hợp cho Luke. Vậy là Jedi, một chú chó 11 tuần tuổi đã được họ nhận nuôi và trở thành một người bạn, một thành viên không thể thiếu trong gia đình Luke.

Không phụ sự mong đợi của cả gia đình, Jedi trở thành một vị cứu tinh, một phép màu kỳ diệu đến với Luke, chú được huấn luyện để phát hiện những sự thay đổi nhỏ nhất trong mức đường huyết của Luke, lấy cho Luke nước hoa quả hoặc kẹo khi lượng đường giảm, cảnh báo cha mẹ cậu bé khi có chuyện xấu xảy ra. “Thông thường, Jedi sẽ cảnh báo chính xác và sớm hơn cả máy đo đường huyết”, mẹ cậu bé cho hay. “Chú chó thực sự là một anh hùng của chúng tôi.”

Jedi và Luke là những người bạn thân thiết

Jedi, người bạn trung thành đã giúp Luke có thể sống như bao đứa trẻ bình thường khác

Không chỉ là một người hùng, Jedi còn là một người bạn thân thiết của Luke, chú đi theo cậu bé mọi lúc mọi nơi, đi học cùng Luke, đi ăn cùng Luke, và ở cạnh Luke khi cậu bé phải nhập viện. Điều này thực sự quan trọng đối với một cậu bé như Luke, mắc phải một chứng bệnh khi còn nhỏ khiến cậu bé bị cô lập với bạn bè. Cậu phải thực hiện khẩu phần ăn riêng cho bệnh tiểu đường, không thể cùng ăn một thức ăn với những đứa trẻ khác, điều này khiến Luke không thể hòa nhập tốt vào các hoạt động của trường và sinh nhật của bạn bè. Nhưng nhờ có chú chó Jedi, Luke cảm thấy vui tươi và yêu đời hơn khi có một người bạn trung thành như vậy bên cạnh.

Người hùng cũng có lúc cần nghỉ ngơi

Là một chú chó, tất nhiên Jedi cần được nghỉ ngơi khi cần thiết, gia đình Luke hiểu rõ điều đó, và luôn có kế hoạch dự phòng mỗi lúc Jedi cảm thấy mệt mỏi hoặc quá sức. Nếu hôm nay là một ngày dài ở bên ngoài sau một cuộc picnic, họ hiểu rằng tối hôm đó Jedi cần được nghỉ ngơi, sử dụng máy báo động đường huyết những lúc như thế sẽ giúp Jedi cảm thấy ít áp lực hơn.

Chú chó là một phần không thể thiếu của gia đình Luke

Jedi thực sự trở thành một phần trong gia đình Luke, đem đến rất nhiều niềm vui cho họ, nhưng luôn không quên nhiệm vụ giữ sức khỏe cho Luke. Chú chó giúp Luke có nhiều thời gian hơn để vui chơi thay vì phải bận tâm quá nhiều về căn bệnh. Bên cạnh đó, tinh thần lạc quan và tình yêu mà chú chó đem lại cũng mang đến khả năng chữa bệnh kỳ diệu.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận