Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường ở Phụ Nữ

Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường ở Phụ Nữ

Có bao nhiêu dấu hiệu tiểu đường ở phụ nữ? Chúng có gì khác biệt hơn so với nam giới?

Bệnh tiểu đường không phân biệt đối tượng là nam hay nữ…Bất cứ ai cũng có thể mắc phải tiểu đường. Chúng ta cần tìm kiếm dấu hiệu bệnh tiểu đường để kiểm tra. Đối với nữ giới, việc này càng quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi họ chuẩn bị hoặc đang mang thai. Vậy dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ là gì?

Các dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Cân nặng không ổn định

Cân nặng không ổn định ở đây là gì? Đó là cân nặng của bạn tăng nhanh chóng hoặc giảm sút. Đây là dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ khá phổ biến. Tuy nhiên, bạn không chỉ dựa vào dấu hiệu này.

Vì đôi khi sự tăng và sụt cân đến từ nhiều nguyên nhân khác như chứng biếng ăn, thừa cân hoặc béo phì,…Cách tốt nhất để biết mình có bị tiểu đường hay không, là đến bệnh viện thăm khám.

Trong cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi

Mệt mỏi là triệu chứng tiểu đường ở phụ nữ và có thể là dấu hiệu cho căn bệnh nào đó. Đây là dấu hiệu đầu tiên để biết bạn có bị tiểu đường hay không. Có đôi khi, đó là dấu hiệu của một căn bệnh hiểm nghèo. Đừng ngồi đoán ở nhà! Bạn hãy đến bệnh viện kiểm tra nếu mệt mỏi luôn tái diễn liên tục.

khám sức khỏe thường xuyên để ngăn ngừa tiểu đường

Hãy đi khám sức khỏe định kì để phát hiện ra bất cứ loại bệnh nào, bao gồm tiểu đường

Đi tiểu liên tục

Nhịn đi tiểu có nguy cơ gây ảnh hưởng rất lớn đến bàng quang. Và đi tiểu liên tục cũng là vấn đề không nhỏ! Đây có thể là dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ trong thời gian đầu của bệnh. Đi tiểu thường xuyên có thể gây mất cân bằng của lượng đường huyết trong cơ thể. Bạn sẽ luôn có cảm giác mình bị thiếu hụt năng lượng! Hãy đi khám ngay!

Vết thương trên da mất rất nhiều thời gian để lành

Nếu chẳng may bạn có vết thương nào đó trên da và đã hơn 10 ngày nó vẫn chưa lành, thì hãy nghi ngờ bạn có triệu chứng bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Nếu để lâu hơn, vết thương có thể trở nên lở loét và hoại tử!

Dễ bị viêm nướu

Nướu cũng sẽ là nơi chịu ảnh hưởng khá lớn nếu chẳng may bạn bị tiểu đường. Hệ thống miễn dịch sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và cơ thể bạn sẽ yếu đi thấy rõ. Đội quân vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở và trú ngụ dài lâu vào cơ thể bạn, đặc biệt là nướu. Viêm nướu và chảy máu chân răng thường xuyên là triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

Có nhiều vết thâm nám trên da

Bạn có chú ý thấy da của những bệnh nhân tiểu đường thường có màu sậm hơn không? Với họ, các nếp gấp da và nếp nhăn thường có nhiều vết thâm rất đậm màu như khớp nối, khuỷu tay, đầu gối, nách, cổ.

Dễ bị nhiễm trùng âm đạo

Ở vùng miệng và trong âm đạo, nấm men sẽ xâm nhập sâu khi lượng đường huyết tăng cao. Đây là môi trường sống lí tưởng để nấm men cư ngụ dài lâu! Khi nấm men xuất hiện, âm đạo bị nhiễm khuẩn là điều dễ hiểu! Không phải ai cũng biết đến đây cũng là dấu hiện bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Nam giới không có triệu chứng đặc trưng này!

Tầm nhìn bị mờ

Nếu bạn cảm thấy tầm nhìn của mình bị mờ đi trong vài phút, thì hãy đi khám ngay! Đó có thể là triệu chứng bệnh tiểu đường hoặc một bệnh lí nguy hiểm nào khác!

Suy giảm trí nhớ

Nếu cơ thể bạn dễ bị mất nước thì có thể dẫn đến mất tập trung. Từ đó, khả năng ghi nhớ bị suy giảm hẳn. Lượng đường trong máu tăng cao có thể làm gián đoạn những dòng suy nghĩ mạch lạc. Oxy không đủ cung cấp lên não và có thể gây nên hiện tượng viêm não.

Dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở phụ nữ

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ như thế nào?

Những nguy cơ bị tiểu đường ở phụ nữ

Có yếu tố di truyền

Nếu trong gia đình của bạn có cha mẹ hoặc bất cứ anh chị em nào đã từng bị tiểu đường, thì nguy cơ bạn mắc đái tháo đường cũng rất cao!

Mắc chứng thừa cân và béo phì

Khi bị thừa cân, insulin không được ổn định trong đường huyết. Từ đó, đái tháo đường sẽ xuất hiện!

Sinh con hơn 4kg

Em bé nặng cân có thể chứng minh là thai nhi khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu thai nhi hơn 4kg, thì người mẹ lại có nguy cơ bị tiểu đường loại 2.

Lời kết

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ không mới lạ. Tuy nhiên, chúng ta thường không chú ý nhận ra…đặc biệt là sức khỏe của chính bản thân mình! Triệu chứng bệnh tiểu đường ở phụ nữ cũng là tiếng chuông nhắc nhở đàn ông cũng không được chủ quan vào sức khỏe của mình!

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận